Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

- Vị trí địa lý xã Đông Mỹ: phía Đông giáp Đê trà lý và xã Đông Hoàng (Huyện Đông Hưng); phía Tây giáp xã Đông Dương (Huyện Đông Hưng) và Đông Hòa (Thành phố Thái Bình); phía Nam giáp phường Hoàng Diệu; phía Bắc giáp xã Đông Xuân.

- Địa chỉ: thôn An Lễ - xã Đông Mỹ -  Thành phố Thái Bình.

- Số điện thoại: 02273795765

- Phụ trách công tác Đảng:

Đồng chí Phạm Văn Thái - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

- Chủ tịch UBND: Đồng chí Nguyễn Văn Thái

- Đặc điểm kinh tế - xã hội: có 1 khu công nghiệp của Tỉnh là Khu Công nghiệp Gia Lễ thu hút hàng nghìn lao động ở tỉnh ngoài và các huyện, thành phố trên địa bàn Tỉnh đến lao động và cư trú tại địa phương.… 1 trường THCS, 1 trường Tiểu Học, 1 trường Mầm Non xã.

- Năm 2014 xã đã được phân loại đơn vị hành chính theo Nghị định số 1921/2008/NĐ-CP ngày 21/07/2008 của Chính phủ về phân loại đơn vị hành chính xã, phường, thị trấn: đạt loại 2.

- Về giao thông: xã có các tuyến đường trục chính chạy qua gồm: Đường Quốc lộ 10 và Quốc lộ 39, có 1,4km đê trà lý và có sông Trà Lý chảy qua.

- Đảng bộ xã có 08 chi bộ với 389 đảng viên, tăng 22 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020; xã có các tổ chức đoàn thể: Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông Dân, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh...

Hơn 10 năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND và các cơ quan chức năng Thành phố Thái Bình, Đảng bộ và nhân dân xã đoàn kết nhất trí đã góp phần tạo nên một số thành tích cơ bản sau: 5 năm liền 2015 - 2019 xã được Thành phố tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ xã được công nhận trong sạch, vững mạnh. Năm 2016 Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến.

UBND xã đã quan tâm đầu tư xây dựng: Nhà văn hóa trung tâm, Sân vận động, Trạm y tế, Nhà bia tưởng niệm, nghĩa trang nhân dân, trường Tiểu học, trường Mầm non xã được xây mới, cải tạo nâng cấp đường trục xã, trục thôn,tổng chiều dài 46.060m đường nội đồng là 3,300m, kênh mương nội đồng là 3.000m, bê tông hóa 100% đường trục xã đường trục thôn, nội đồng.

Đảng ủy, UBND xã quan tâm chăm sóc gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, không để hộ gia đình chính sách rơi vào hộ nghèo, chăm lo công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm đều hàng năm, tăng cường công tác phòng chống tệ nạn xã hội, hạn chế và phát sinh người nghiện mới.